Lạ miệng với xôi mít, gà nướng lá dứa đậm chất Thái ngay tại TPHCM
Đến với tuần lễ khám phá hương vị Thái, người dân và du khách Việt khá thích thú khi được thưởng thức những món ăn độc đáo như cơm chiên khóm, Pad Thái, xôi mít, gà nướng lá dứa...
Ngày 27/10, tuần lễ "khám phá hương vị Thái" chính thức khai mạc tại TPHCM, với sự hiện diện của bà Wiraka Moodhitaporn, Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TPHCM, bà Ratiwan Boonprakhong, Giám đốc Tổng cục Du lịch Thái Lan cùng với Giám đốc Thương vụ, Chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp Thái Lan.
Tuần lễ khám phá hương vị Thái diễn ra từ ngày 27/10 đến ngày 9/11, là dịp để khách hàng được tận hưởng niềm vui mua sắm với hơn 2.000 mặt hàng Thái nhập khẩu, chất lượng, nhiều ưu đãi.
Những tín đồ yêu thích thực phẩm và hàng hóa Thái sẽ thưởng thức các món ăn đặc sắc, mang đậm nét truyền thống của đất nước xứ chùa Vàng vào dịp cuối tuần tại 12 trung tâm MM trên toàn quốc.
Bên cạnh các thương hiệu nổi tiếng, khá quen thuộc của Thái Lan như nước tăng lực, sữa đậu nành hay khăn giấy, gạo, trái cây đóng hộp... khách đến tham dự ngày hội sẽ có cơ hội tiếp cận những sản phẩm mới xuất hiện tại Việt Nam ở lĩnh vực bánh kẹo, hàng hóa mỹ phẩm.
Những sản phẩm có mặt trong tuần lễ khám phá Thái đều được lựa chọn kỹ càng, uy tín và đã được cấp giấy chứng nhận "T-Mark" - một chứng chỉ uy tín của Thái Lan.
Ông Bruno Jousselin, đại diện ban tổ chức cho biết, Thái Lan hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), với kim ngạch thương mại hai chiều năm 2021 đạt 19,5 tỷ USD.
Thái Lan cũng là nhà đầu tư lớn thứ 8 tại Việt Nam, với hơn 600 dự án và tổng vốn đầu tư hơn 13 tỷ USD. Hai nước đang hướng đến mục tiêu đạt 25 tỷ USD thương mại hai chiều vào năm 2025. Do đó, chương trình là cơ hội thúc đẩy thương mại hai chiều, kết nối chuỗi cung ứng cũng như thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai nước.
Đến với tuần lễ khám phá hương vị Thái, người dân và du khách Việt khá thích thú, lạ miệng khi được thưởng thức trực tiếp những món ăn độc đáo như cơm chiên khóm, Pad Thái, xôi mít, gà nướng lá dứa, do các đầu bếp chế biến một cách khéo léo. Nhiều người cho rằng, ẩm thực Thái Lan có nhiều nét tương đồng với Việt Nam nên rất hợp khẩu vị.
Trong khuôn khổ sự kiện, chương trình hội thảo với hơn 20 đơn vị đến từ nhà hàng, khách sạn nổi tiếng tại TPHCM cũng được tổ chức, với những chia sẻ thú vị về thực phẩm cũng như công thức chế biến các món ngon của Thái.
Ngoài Thái Lan, chuỗi hoạt động tuần lễ "khám phá hương vị" đã và đang tổ chức còn là dịp để du khách, người dân trải nghiệm các nền ẩm thực khác trên thế giới như Úc, Ý, Mỹ, New Zealand... ngay tại Việt Nam.
Nguồn: Dân trí