Hướng dẫn làm Chân Gà Sốt Thái siêu đơn giản tại nhà
Chân gà sốt Thái không chỉ là món nhậu quen thuộc của cánh mày râu mà từ lâu, nó còn trở thành món ăn chơi của rất nhiều chị em. Và bài viết này sẽ chia sẻ đến mọi người công thức làm Chân gà sốt thái siêu đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Chân gà: 1kg
- Tỏi: 150 g
- Hành tím: 150 g
- Xả: 300 g
- Quất: 300 g
- Ớt bột Hàn Quốc: 1/2 muỗng canh
- Ớt sừng: 3 quả
- Tương ớt: 1/3 muỗng
- Nước mắm: 1/2 muỗng
- Đường thốt nốt/đường cát: 1/2 muỗng
- Xoài/Cóc: 1 kg
Quy trình chế biến:
- Chế biến chân gà:
+ Chân gà sau khi mua về đem chần qua nước sôi, ngâm và rửa với dấm và ít muối trắng. Sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần để đảm bảo loại bỏ mùi hôi của chân gà.
+ Cắt chân gà thành từng miếng vừa ăn hoặc rút xương nếu muốn. Kế đó, chuẩn bị một nồi nước sôi, bỏ chân gà vào luộc 15 phút cùng 1 củ gừng, 1 củ hành tím và 2 củ xả đập dập.
+ Chân gà được vừa được vớt ra liền cho ngâm luôn vào chậu nước đá để có độ giòn. Ngâm khoảng 10 phút vớt ra để ráo nước, sau đó để vào ngăn tủ mát trong 20 phút để chân gà se lại và giòn hơn.
- Chế biến nước sốt bất bại:
+ Đầu tiên chúng ta bóc vỏ hành, tỏi và băm nhuyễn chúng. Còn về xả, ớt, quất thì ta cắt lát mỏng để lát nữa đem trộn cùng nước sốt.
+ Cóc/xoài gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn.
.
+ Công thức phần nước sốt gồm: 1/2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1/3 muỗng nước cốt quất, 1/3 muỗng ớt bột và 1/3 muỗng tương ớt. Đem hỗn hợp trộn đều.
+ Phi thơm phần hành tỏi đã băm, đổ phần hỗn hợp vừa trộn trên vào khuấy đều. Tiếp đó đổ thêm 150 ml nước lọc vào, đun cho đến khi hỗn hợp sốt sệt lại thì tắt bếp.
+ Để cho phần nước sốt nguội hẳn, ta đổ chân gà vào hỗn hợp và trộn đều. Kế đó là cho phần cóc vào trộn lên. Trộn được tầm 10 phút thì cho ớt thái lát cùng quất vào trộn tiếp cho ngấm.
Thông thường sau khi trộn xong, chúng ta nên để thành phẩm vào trong tủ lạnh từ 4 - 5 tiếng để ngấm gia vị. Còn nếu ăn luôn thì vẫn được nhưng sẽ làm giảm độ ngon của món ăn.
-
Món bún cù kỳ chỉ có ở Quảng Ninh, khách vượt trăm cây số về thưởng thức
Được chế biến từ con cù kỳ - sản vật độc đáo chỉ có ở vùng biển Quảng Ninh, món bún này gây ấn tượng với thực khách bởi nước dùng ngọt thanh, chua dịu và phần thịt đậm đà, béo ngậy.