Du khách Anh dành 3 tháng "vào Nam ra Bắc" tìm "bánh mì ngon nhất Việt Nam"
Suốt hành trình khám phá dọc theo chiều dài đất nước hình chữ S, blogger du lịch người Anh đã nếm thử đủ loại bánh mì được chế biến nhiều kiểu vùng miền, nhưng cô vẫn mê nhất bánh mì Hội An.
Theo lời chia sẻ của Rose, nữ blogger du lịch người Anh, cô đã dành 3 tháng vi vu khắp Việt Nam, ăn không biết bao nhiêu ổ bánh mì từ Bắc vào Nam với mục đích tìm ra nơi có loại bánh ngon nhất.
Rose cho biết, bánh mì vốn là món ăn bình dân rất phổ biến ở Việt Nam, chứa nhiều nguyên liệu đơn giản mà tươi ngon. Phần nhân cơ bản đều có pate, dưa chuột, cà rốt, rau mùi và tương ớt. Cô cho rằng, những du khách sành ăn nên đưa món này vào trong danh sách những thứ cần thử khi trải nghiệm ẩm thực khu vực Đông Nam Á.
Bánh mì được người Pháp mang tới Việt Nam vào khoảng cuối thế kỷ 19, sau đó biến tấu theo khẩu vị của người dân. Một số thành phần trong nhân của ổ bánh ngày nay vẫn mang hơi hướng ẩm thực Pháp, như pate chẳng hạn. Đến nay, món ăn này rất phổ biến với dân du lịch.
Bánh mì ngon nhất Hà Nội
Tại Hà Nội, nữ du khách Anh ghé thăm phố cổ. Tại đây, cô choáng ngợp vì có quá nhiều quầy bánh mì nên loay hoay không biết tiệm nào ngon nhất.
Rose tìm được một người rành ẩm thực thủ đô, giới thiệu tiệm bánh Maison de Lien để nếm thử. Theo cảm nhận của cô, ổ bánh khá nhỏ, nhưng bù lại hương vị rất tuyệt. Bên trong đầy đủ pate mềm mượt cùng chút rau mùi.
Cửa tiệm như "viên ngọc ẩn" giữa sự náo nhiệt của phố xá, xung quanh bày biện nhiều món đồ trang nhã như lọ hoa, ấm trà. Cô cảm nhận vị béo ngậy của pate như lấn át mùi bơ tươi. Tuy vậy, với cô đây vẫn là thứ bánh nằm trong nhóm ngon nhất ở Hà Nội.
Cô còn ghé qua một tiệm bánh nhỏ khác, có tên "Bánh mì Trâm" cũng nằm ở phố cổ. Theo Rose, bánh mì tươi ở đây là thứ ngon nhất. Vỏ bánh giòn rụm, bên trong mềm mịn có pate và thịt lợn.
Bánh mì ngon nhất Hội An
Ghé thăm thành phố ở miền trung nơi có lượng khách du lịch rất đông và nhiều món ngon hấp dẫn, nhưng Rose vẫn tiếp tục hành trình khám phá cùng bánh mì.
Cửa tiệm đầu tiên cô ghé qua là Madame Khánh. Bánh ở đây có nhân gồm thịt, pate, rau rưới chút nước sốt. Số lượng của mọi thứ chỉ ở mức vừa phải, nhưng "lộn xộn một cách ngon lành". Tiệm mở cửa từ 7h sáng tới 7h tối, có tuổi đời hơn 50 năm và luôn trong tình trạng đông nghịt khách du lịch lẫn người địa phương.
Địa chỉ tiếp theo không thể bỏ qua là bánh mì Phượng, nơi cố đầu bếp Mỹ Anthony Bourdain từng rất ưa thích. Thực đơn ở đây khá phong phú, nhưng nữ du khách Anh đưa ra lời khuyên nên nếm thử bánh mì thịt heo nướng đầy đủ rau dưa. Ổ bánh mì chất lượng là đủ một bữa no nê.
Bánh mì ngon nhất thành phố Hồ Chí Minh
Khi tới thành phố sầm uất này, thời gian của Rose không còn nhiều nên cô quyết định chọn một quán nổi tiếng. Đó là bánh mì Huỳnh Hoa. Một ổ đầy đủ gồm rất nhiều thịt, pate, giăm bông, ruốc kèm nước sốt. Nhân bánh trông "cực kỳ lộn xộn" khiến cô không hiểu làm thế nào có thể chứa hết. Dù hương vị ngon nhưng cô không thể ăn hết cả ổ bánh và cho rằng nhiều người khác cũng vậy.
Và cuối cùng, quán quân sẽ là loại bánh nào?
Theo nhận định của Rose, cô mê nhất bánh ở Madam Khánh. Chủ cửa tiệm là bà Nguyễn Thị Lộc đã ngoài 80 tuổi, dành cả cuộc đời để sáng tạo ra chiếc bánh mì hoàn hảo nhất.