Cánh gà chiên mắm tỏi
Công thức bất bại cho món cánh gà chiên mắm tỏi khiến bao người thương nhớ!
Thích
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 12 chiếc cánh gà
- 1/3 chén bột chiên giòn
- 1 muỗng cà phê bột nêm + 1/2 muỗng cà phê bột ớt + 1.3 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
- 7 tép tỏi + 1 củ hành tím + vài trái ớt cay hoặc 2 trái ớt sừng. ( nế không thích ăn cay)
- Gia vị: 2,5 muỗng canh nước mắm + 2,5 muỗng canh đường(mình dùng đường thốt nốt+ 1/3 muỗg cà phê tiêu +3 muỗng canh nước
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Tỏi giả nát. Hành tím thái mỏng. Ớt thái lát.
- Bước 2: Cánh gà chặt đôi rửa sạch với nước muối lỏng, sau đó rửa qua nước lạnh. Cho cánh gà vào âu ướp cùng bột nêm + bột tỏi + đường và bột ớt. Để khoảng 30 tiếng trước khi trộn cùng bột chiên giòn.
- Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu vừa đủ nóng cho từng ít cánh gà vào chiên lửa vừa. Khi cánh gà chín vàng thì vớt ra dĩa. Sẵn chảo dầu còn đang nóng cho hết hành, tỏi và ớt vào chiên vàng trước khi vớt ra dĩa.
- Bước 4: Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho hết gia vị vào nấu sôi với lửa hơi thấp khoảng 4-5 phút, khi thấy nước sốt gia vị hơi cạn thì cho hết cánh gà và tỏi, hành ớt chiên vào đảo đều để nước sốt bám quanh cánh gà thì tắt bếp.
- Bước 5: Cho cánh gà chiên mắm tỏi ra dĩa cùng cơm và xà lách... là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!
0 Bình luận